กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ทองพลุไส้ไก่

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมแป้ง

    แป้งสาลี

    2

    ถ้วยตวง

    เนย

    40

    กรัม

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    6

    ฟอง

    ส่วนผสมไส้ไก่

    สันในไก่

    300

    กรัม ( หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า )

    แครอท

    100

    กรัม ( หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า )

    หอมหัวใหญ่

    60

    กรัม ( หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า )

    เม็ดถั่วลันเตา

    60

    กรัม

    น้ำมันพืช

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ๊วขาว

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ซอสปรุงรส

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันหอย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

วิธีทำ

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-201
    1. ร่อนแป้งสาลี ใส่ภาชนะ พักไว้
    2. นำเนย น้ำ และเกลือ ใส่ภาชนะตั้งไฟให้เดือดเทใส่แป้ง คนให้เข้ากัน
    3. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว พักแป้งไว้ให้อุ่น ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง คนต่อจนส่วนผสมเนียน
    4. นำน้ำมันพืช ใส่ลงในกระทะตั้งบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้ากดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 900 W ใช้ช้อนตักแป้งหยอดลง ทอดจนแป้งเหลืองกรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน
    5. ตัดแป้งตามยาวใส่ไส้ไก่ จัดเสิร์ฟ
    วิธีทำไส้ไก่
    1. นำน้ำมันพืชตั้งไฟใส่ไก่ผัดพอสุก ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดผัดให้เข้ากัน