ส่วนผสมแป้ง
แป้งสาลี
2
ถ้วยตวง
เนย
40
กรัม
เกลือป่น
1/2
ช้อนชา
ไข่ไก่
6
ฟอง
ส่วนผสมไส้ไก่
สันในไก่
300
กรัม ( หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า )
แครอท
100
กรัม ( หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า )
หอมหัวใหญ่
60
กรัม ( หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า )
เม็ดถั่วลันเตา
60
กรัม
น้ำมันพืช
2
ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
2
ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
2
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1
ช้อนชา
ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-201
1. ร่อนแป้งสาลี ใส่ภาชนะ พักไว้
2. นำเนย น้ำ และเกลือ ใส่ภาชนะตั้งไฟให้เดือดเทใส่แป้ง คนให้เข้ากัน
3. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว พักแป้งไว้ให้อุ่น ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง คนต่อจนส่วนผสมเนียน
4. นำน้ำมันพืช ใส่ลงในกระทะตั้งบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้ากดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 900 W ใช้ช้อนตักแป้งหยอดลง ทอดจนแป้งเหลืองกรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน
5. ตัดแป้งตามยาวใส่ไส้ไก่ จัดเสิร์ฟ
วิธีทำไส้ไก่
1. นำน้ำมันพืชตั้งไฟใส่ไก่ผัดพอสุก ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดผัดให้เข้ากัน
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House