SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม: (แป้งทาร์ต)
แป้งสาลีอเนกประสงค์
300
กรัม
น้ำตาลทราย
75
กรัม
ไข่ไก่
1
ฟอง
เนย
80
กรัม
น้ำเย็น
1/4
ถ้วย
ส่วนผสม: (ครีมมะตูม))
เนื้อมะตูม
ไข่ไก่
5
ฟอง
อัลมอนด์ป่น
100
กรัม
แป้งอเนกประสงค์
160
กรัม
น้ำตาลทราย
130
กรัม
วิปปิ้งครีม
1/4
ถ้วย
น้ำผึ้ง
1
ช้อนโต๊ะ
ผงอบเชย
1
ช้อนชา
1. นำไข่ไก่ น้ำตาลทรายป่น และน้ำเย็น คนอย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน พักไว้ 2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ใส่เนยสดลงในโถนวดแป้งนวดให้เข้ากัน โดยใช้หัวตีรูปใบไม้ความเร็วเครื่องต่ำ ( สปีด2 ) นวดพอเข้ากัน ค่อย ๆใส่ส่วนผสมของเหลวที่พักไว้จนหมด เปิดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด4 ) นวดจนแป้งมีลักษณะเนียน พักแป้ง ไว้ 30 นาที
3. นำแป้งมาคลึงเป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร นำมากรุลงพิมพ์กลมโลหะขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว ใช้ส้อมจิ้มไล่ฟองอากาศให้ทั่ว
4. นำเข้าเตาอบโดยวางชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 160 ˚ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที พักไว้ให้เย็น
5. เมื่อครบ 10 นาทีแล้ว ตักครีมมะตูมลงบนแป้งทาร์ต นำเข้าเตาอบ โดยวางชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 160 ˚ C ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
6.พักไว้ให้เย็น ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
วิธีทำ (ไส้มะตูม)
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House