กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ทาร์ตมะตูม

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: (แป้งทาร์ต)

    แป้งสาลีอเนกประสงค์

    300

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    75

    กรัม

    ไข่ไก่

    1

    ฟอง

    เนย

    80

    กรัม

    น้ำเย็น

    1/4

    ถ้วย

    ส่วนผสม: (ครีมมะตูม))

    เนื้อมะตูม

     

     

    ไข่ไก่

    5

    ฟอง

    อัลมอนด์ป่น

    100

    กรัม

    แป้งอเนกประสงค์

    160

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    130

    กรัม

    วิปปิ้งครีม

    1/4

    ถ้วย

    น้ำผึ้ง

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ผงอบเชย

    1

    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำไข่ไก่ น้ำตาลทรายป่น และน้ำเย็น คนอย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน พักไว้ 2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ใส่เนยสดลงในโถนวดแป้งนวดให้เข้ากัน โดยใช้หัวตีรูปใบไม้ความเร็วเครื่องต่ำ ( สปีด2 ) นวดพอเข้ากัน ค่อย ๆใส่ส่วนผสมของเหลวที่พักไว้จนหมด เปิดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด4 ) นวดจนแป้งมีลักษณะเนียน พักแป้ง ไว้ 30 นาที
    3. นำแป้งมาคลึงเป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร นำมากรุลงพิมพ์กลมโลหะขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว ใช้ส้อมจิ้มไล่ฟองอากาศให้ทั่ว
    4. นำเข้าเตาอบโดยวางชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 160 ˚ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที พักไว้ให้เย็น
    5. เมื่อครบ 10 นาทีแล้ว ตักครีมมะตูมลงบนแป้งทาร์ต นำเข้าเตาอบ โดยวางชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 160 ˚ C ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
    6.พักไว้ให้เย็น ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ

    วิธีทำ (ไส้มะตูม)
    นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน