SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-42K รุ่น 42 ลิตร
ราคา 5,400.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์
1
ถ้วยตวง
เนย
50
กรัม
ไข่แดง
1
ฟอง
น้ำตาลทราย
2
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1/2
ช้อนชา
น้ำเย็น
1/4
ถ้วยตวง
ส่วนผสม : ไส้คัสตาร์ด
ไข่ไก่
3
ฟอง
นมข้นจืด
1
ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
1/2
ถ้วยตวง
วานิลา
1
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1/4
ช้อนชา
ส่วนผสม : น้ำเชื่อม
น้ำตาลทราย
1/2
ถ้วยตวง
น้ำเปล่า
1/4
ถ้วยตวง
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ใส่ภาชนะ ใส่เนยสด ใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดแป้งร่วน ๆ ขนาด เท่าเมล็ดถั่วเขียว
2. นำไข่แดง ใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเย็น คนให้ละลาย เทลงในส่วนผสมแป้ง เคล้าพอให้แป้งจับกันเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมด้วยผ้าหรือพลาสติก พักไว้ 30 นาที
3. นำแป้งทาร์ตคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร ใช้พิมพ์กด ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว กดแป้งให้เป็นแผ่นกลม แล้วนำมากรุลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวได้ 12 พิมพ์ ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งให้ทั่ว นำไปแช่เย็น
4. ตักไส้คัสตาร์ด ใส่ในแป้งทาร์ต ประมาณ 3/4 ของแป้งทาร์ต นำเข้าเตาอบโดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200 ˚C เวลาประมาณ 20 นาที ทาหน้าขนมด้วยน้ำเชื่อม อบต่ออีกประมาณ 10 นาที โดยใช้อุณหภูมิเท่าเดิม
วิธีทำไส้คัสตาร์ด
นำไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำตาลทราย วานิลา และเกลือป่น ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน กรองผ่านกระชอน พักไว้
วิธีทำน้ำเชื่อม
นำน้ำตาลทราย และน้ำเปล่าใส่ภาชนะ คนให้น้ำตาลละลาย นำไปตั้งไฟ เคี่ยวจนข้น
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House