ส่วนผสมแป้ง
แป้งข้าวเหนียว
1
กิโลกรัม
น้ำ
1/2
ถ้วยตวง
ส่วนผสมน้ำขิง
ขิงแก่ ( ปอกเปลือก )
200
กรัม ( บุบแตก )
น้ำ
3
ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง
1
ถ้วยตวง
ส่วนผสมไส้งาดำ
งาดำคั่ว
500
กรัม ( บดละเอียด )
น้ำตาลไอซิ่ง
400
กรัม
เนยขาว
100
กรัม
เกลือป่น
1
ช้อนชา
น้ำมันงา
3
ช้อนโต๊ะ
ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-201
วิธีทำแป้ง
1. นำแป้งใส่ภาชนะ ค่อยๆ เทน้ำทีละน้อย นวดให้แป้งเป็นก้อน พักไว้
วิธีทำน้ำขิง
1. เตรียมน้ำใส่ในหม้อ แล้ววางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่ม ตั้งกำลังไฟ 1000 W รอจนน้ำเดือด ใส่ขิง และน้ำตาลพอเดือด
วิธีทำไส้งาดำ
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดนวดให้เข้ากัน นำไปแช่เย็น 30 นาที
2. นำมาปั้นเป็นก้อนพอคำ
3. นำแป้งมาห่อที่ตัวไส้ ให้มีขนาดพอดีไม่หนาเกินไป
4. เตรียมน้ำใส่ในหม้อ แล้ววางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่ม ตั้งกำลังไฟ 600 W รอจนน้ำเดือด
5. ใส่แป้งที่ปั้นไว้ลงไปต้ม พอแป้งลอย ตักขึ้นพักไว้ในภาชนะที่ใส่น้ำอุ่น
6. นำบัวลอยใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำขิงพร้อมเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House