กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ฟักทองนมสด

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม

    ฟักทองต้มสุก

    300

    กรัม

    แป้งมัน

    1

    ถ้วยตวง

    น้ำแข็งป่น

    3

    ถ้วยตวง

    นมสด (สำหรับราดหน้า)

     

     

    ส่วนผสมน้ำกะทิ

    น้ำตาลปี๊บ

    100

    กรัม

    หัวกะทิ

    1/2

    ถ้วยตวง

    เกลือป่นเล็กน้อย

     

     

วิธีทำ

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-201
    1. หั่นฟักทองเป็นชิ้นตามต้องการ นำไปคลุกแป้งมันให้ทั่วร่อนแป้งออกเล็กน้อย
    2. ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็กกดปุ่ม HOT POT โดยใช้อุณหภูมิ 1800 W นำฟักทองที่คลุกแป้งมันไว้ ลงต้มให้สุกจนแป้งใส
    3. จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำกะทิ และน้ำแข็งป่น ราดหน้าด้วยนมสด
    วิธีทำน้ำกะทิ
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ตั้งไฟ คอยคนอย่าให้แตกมัน ยกขึ้นพักไว้