ส่วนผสม: ตัววุ้น
วุ้นผง
4
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1 1/4
ถ้วยตวง
เกลือป่น
1 1/2
ช้อนชา
น้ำ
5
ถ้วยตวง
ส่วนผสม: สังขยา
ไข่ไก่
3
ฟอง
กะทิ UHT
2
ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ
1
ถ้วยตวง
เนื้อฟักทอง
200
กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า )
เนื้อฟักทอง
300
กรัม (นึ่งสุกบดละเอียด)
ใบเตย
5
ใบ (ผูกเป็นปม)
ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป CY-201
1. ต่อยไข่ใส่ภาชนะ ตามด้วยน้ำตาลปี๊บและใบเตย ขยำให้ส่วนผสมขึ้นฟู และน้ำตาลปี๊บ ละลายใส่กะทิขยำให้เข้ากัน กรองด้วยผ้าขาวบาง ใส่ฟักทองบดคนส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้
2. ใส่ผงวุ้น เกลือป่น น้ำตาลทราย และน้ำ ลงในหม้อ กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรม จะเริ่ม ที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 900 W เวลาประมาณ 15 นาที คนส่วนผสมให้เข้ากัน เคี่ยวส่วนผสมต่อประมาณ 15 นาที
3. ใส่ส่วนผสมที่พักไว้และฟักทอง คนส่วนผสมพอเข้ากัน เคี่ยวส่วนผสมต่อประมาณ 10 นาที (คนส่วนผสมทุก 5 นาที)
4. ตักส่วนผสมวุ้นสังขยาฟักทอง ใส่พิมพ์วุ้นที่เตรียมไว้ให้เต็มพิมพ์ พักส่วนผสมไว้ให้แข็งตัว นำเข้าแช่ในตู้เย็น
5. นำวุ้นสังขยาฟักทอง ออกจากพิมพ์ เสิร์ฟเย็นๆ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House