เส้นสปาเก็ตตี้-สีดำ ( ต้มสุก)
100
กรัม
กุ้งชีแฮ้ (แกะเปลือกออกผ่าหลัง)
200
กรัม
ปลาหมึก (หั่นเป็นชิ้นพอคำ )
100
กรัม
หอยแมลงภู่ ( นิวซีแลนด์ )
300
กรัม
น้ำมันมะกอก
1
ช้อนโต๊ะ
กระเทียม(โขลกให้ละเอียด)
2
ช้อนชา
พริกขี้หนูสวน (โขลกให้ละเอียด)
3
ช้อนชา
หอมหัวใหญ่ (หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
50
กรัม
พริกหวานสามสี(หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า )
100
กรัม
น้ำมันหอย
2
ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
2
ช้อนชา
พริกไทยป่น
1
ช้อนชา
น้ำซุป
1/3
ถ้วยตวง
แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ ละลายกับน้ำ 1/4 ถ้วยตวง
ใบกะเพรา
50
กรัม
ใบกะเพราทอดกรอบ (สำหรับโรยหน้า)
100
กรัม
ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้ชาร์ป CY-201
1. วางกระทะบนเตา กดปุ่ม ON / OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มเลือกกำลังไฟ 1200 W
2. ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม พริกขี้หนูสวน ผัดให้หอม
3. ใส่กุ้งชีแฮ้ ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานสามสี ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำปลา พริกไทยป่น น้ำซุปและแป้งละลายน้ำผัดให้แป้งสุก ใส่ใบกะเพรา
4. นำไปราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ที่จัดบนจานเสิร์ฟ โรยใบกะเพราทอดกรอบ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House