กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

สปาเก็ตตี้ทะเลผัดขี้เมา

ส่วนผสม

  • เส้นสปาเก็ตตี้-สีดำ ( ต้มสุก)

    100

    กรัม

    กุ้งชีแฮ้ (แกะเปลือกออกผ่าหลัง)

    200

    กรัม

    ปลาหมึก (หั่นเป็นชิ้นพอคำ )

    100

    กรัม

    หอยแมลงภู่ ( นิวซีแลนด์ )

    300

    กรัม

    น้ำมันมะกอก

    1

    ช้อนโต๊ะ

    กระเทียม(โขลกให้ละเอียด)

    2

    ช้อนชา

    พริกขี้หนูสวน (โขลกให้ละเอียด)

    3

    ช้อนชา

    หอมหัวใหญ่ (หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)

    50

    กรัม

    พริกหวานสามสี(หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า )

    100

    กรัม

    น้ำมันหอย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ้วขาว

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำปลา

    2

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนชา

    น้ำซุป

    1/3

    ถ้วยตวง

    แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ ละลายกับน้ำ 1/4 ถ้วยตวง

     

     

    ใบกะเพรา

     

    50

    กรัม

    ใบกะเพราทอดกรอบ (สำหรับโรยหน้า)

    100

    กรัม

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้ชาร์ป CY-201
    1. วางกระทะบนเตา กดปุ่ม ON / OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มเลือกกำลังไฟ 1200 W
    2. ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม พริกขี้หนูสวน ผัดให้หอม
    3. ใส่กุ้งชีแฮ้ ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานสามสี ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำปลา พริกไทยป่น น้ำซุปและแป้งละลายน้ำผัดให้แป้งสุก ใส่ใบกะเพรา
    4. นำไปราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ที่จัดบนจานเสิร์ฟ โรยใบกะเพราทอดกรอบ