กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

เค้กกล้วยหอม

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม

    แป้งเค้ก

    160

    กรัม

    แป้งขนมปัง

    40

    กรัม

    ผงฟู

    1

    ช้อนชา

    เนย

    200

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    100

    กรัม

    ไข่แดง

    5

    ฟอง

    กล้วยหอม

    3

    ลูก

    กลิ่นกล้วยหอม

    1

    ช้อนชา

    ส่วนผสม : ไข่ขาว

    ไข่ขาว

    5

    ฟอง

    ครีมออฟทาทาร์

    1/2

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    80

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ปรุ่น EMS-200LP
    1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งขนมปัง ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. นำเนยใส่ภาชนะของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด ( ระดับ 5 ) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนน้ำตาลละลาย
    3. ลดความเร็วไปที่ระดับปานกลาง ( ระดับ 3 ) ใส่ไข่แดง ตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วไปที่ระดับต่ำ ( ระดับ 1 ) ใส่ส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตีให้เข้ากัน ใส่กล้วยหอมและกลิ่นกล้วยหอม ตีให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
    5. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ จนตั้งยอดอ่อน ระดับความเร็วสูงสุด ( ระดับ 5 ) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย จนหมด ให้ตั้งยอดแข็ง ใส่ส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตะล่อมให้เข้ากัน
    6. ตักใส่พิมพ์โลหะที่รองด้วยถ้วยกระดาษ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว
    7. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 ˚C เวลา 20 -25 นาที