SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม: ตัวเค้ก
ส่วนผสม (ส่วนที่ 1)
แป้งเค้ก
130
กรัม
วานิลาผง
1/2
ช้อนชา
ผงฟู
1/2
ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา
1/2
ช้อนชา
เกลือป่น
1/2
ช้อนชา
น้ำตาลทราย
100
กรัม
ไข่แดง
3
ฟอง
น้ำมันพืช
1/4
ถ้วยตวง
กะทิ
50
กรัม
น้ำมะพร้าวอ่อน
40
กรัม
ส่วนผสม (ส่วนที่ 2)
ไข่ขาว
3
ฟอง
ครีมออฟทาทาร์
1/4
ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น
25
กรัม
ส่วนผสม: ไส้ครีม
เนื้อมะพร้าวอ่อน
1/2
ถ้วยตวง
กะทิ
150
กรัม
นมข้นจืดระเหย
150
กรัม
น้ำตาลทราย
50
กรัม
แป้งข้าวโพด
25
กรัม
เกลือป่น
1/4
ช้อนชา
เนยสด
25
กรัม
ส่วนผสม: ครีมแต่งหน้าเค้ก
วิปปิ้งครีม
2
ถ้วยตวง
น้ำมะพร้าวอ่อน
1/4
ถ้วยตวง
ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-42K และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-51
วิธีทำ: ต้วเค้ก
1. ร่อน แป้งเค้ก ผงฟู วานิลาผง เบคกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
2. ผสมไข่แดง น้ำมันพืช กะทิ น้ำมะพร้าวอ่อนเข้าด้วยกัน นำมาผสมกับน้ำตาลทราย เกลือป่น และส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากันจน น้ำตาลละลาย พักไว้
3. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ และน้ำตาลทรายป่นให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ด้วยความเร็วสูงสุด จนตั้งยอดได้
4. ใส่ส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมไข่ขาว ตะล่อมไปทางเดียวกันให้เข้ากัน
5. เทใส่พิมพ์ ขนาด 7 นิ้ว × 12 นิ้ว × 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวโรยแป้งเค้กไว้ 6. นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง ใช้อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก คว่ำออกจากพิมพ์พักไว้ให้เย็น
7. แบ่งครึ่งตามแนวนอน ปาดไส้ครีมที่เตรียมไว้ให้ทั่วนำอีกแผ่นประกบเข้าด้วยกัน ปาดหน้าด้วยครีมแต่งหน้าเค้กให้สวยงาม
8. นำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 15 นาที ตัดเสิร์ฟ
วิธีทำ: ไส้ครีม
ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟกวนจนแป้งสุก พักไว้ให้เย็น
วิธีทำ : ครีมแต่งหน้าเค้ก
ผสมส่วนผสมทั้งหมดตีจนขึ้นฟูนำมาปาดเค้กที่เตรียมไว้
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House