SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18
ราคา 2,960.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ลูกเดือย
3
ถ้วยตวง
(ล้างให้สะอาด แช่น้ำอย่างน้อย 3 ชั่วโมง)
ลูกชิด
200
กรัม
นมข้าวโพด
1
ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
2
ถ้วยตวง
ใบเตย
3
ใบ (ผูกเป็นปม)
แป้งมัน
7
ช้อนโต๊ะ
แป้งท้าวยายหอม
4
ช้อนโต๊ะ
น้ำ
7
ช้อนโต๊ะ (สำหรับละลายแป้ง)
ส่วนผสมกะทิเผือก
เผือกต้มสุก
120
กรัมบดละเอียด
กะทิ UHT
2
ถ้วยตวง
เกลือป่น
2 1/2
ช้อน
ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
1. ผสมแป้งมัน แป้งท้าวยายม่อมและน้ำเข้าด้วยกัน คนให้แป้งละลาย พักไว้
2. ใส่ลูกเดือย นมข้าวโพดและใบเตย ลงในหม้อในเติมน้ำ โดยใช้สเกล “โจ๊ก” (CONGEE) ระดับขีดที่ 1.5 กดปุ่ม “ ข้าวต้ม /โจ๊ก ” (PORRIDGE/CONGEE) เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 40 นาที ใส่น้ำตาลทราย และลูกชิด คนให้เข้ากัน ใส่แป้งที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
4. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ ราดหน้าด้วยกะทิเผือก
วิธีทำกะทิเผือก
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House