SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม: ตัวเค้ก
แป้งเค้ก
200
กรัม
ผงฟู
1 1/2
ช้อนชา
เนยสด
165
กรัม
น้ำตาลทรายป่น
150
กรัม
ไข่ไก่
3
ฟอง
นมข้นจืดระเหย
2/3
ถ้วยตวง
น้ำเลมอน
3
ช้อนโต๊ะ
ผิวเลมอน
3
ช้อนโต๊ะ
เนยขาว ( สำหรับทาพิมพ์ )
ส่วนผสม : ซอสเลมอน
น้ำเลมอน
1/2
ถ้วยตวง
น้ำเปล่า
1/2
ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
100
กรัม
ไข่ไก่
3
ฟอง
แป้งข้าวโพด
2
ช้อนโต๊ะ
เจลาตินแผ่น
1
แผ่น ( แช่ในน้ำเย็น )
เนยสด
50
กรัม
ส่วนผสม : วิปปิ้งครีม
วิปปิ้งครีม
1 1/2
ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายป่น
3
ช้อนโต๊ะ
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-28LP และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-51
วิธีทำ: ตัวเค้ก
1. ร่อนแป้งเค้กผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
2. นำเนยสดใส่โถผสมอาหารใช้หัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูง (ระดับ 5 ) จนเนยขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลป่นทีละน้อยลดความเร็ว ลง (ระดับที่ 2 ) ใส่ไข่ไก่ทีละฟองตีจนส่วนผสมเข้ากัน
3. ใส่นมข้นจืดระเหย น้ำเลมอน และผิวเลมอนเข้าด้วยกัน ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมของนม เริ่มด้วย แป้งจบด้วยแป้ง โดยใช้ความเร็ว (ระดับที่ 2 ) ตะล่อมให้เข้ากัน เทส่วนผสมลงในพิมพ์โลหะ ขนาด 2 ปอนด์ที่ทาเนยขาวรองด้วยกระดาษไข วางบนตะแกรง นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้น กลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200 ℃ เวลา 25 นาที
4. สไลด์เค้กเป็น 2 ชั้น ปาดเค้กชิ้นล่างด้วยซอสเลมอนให้เรียบ แล้วประกบด้วยเค้กชิ้นบน ราดด้วยซอส เลมอนอีกครั้ง ตกแต่งด้วย วิปปิ้งครีม หั่นเป็นชิ้นจัดใส่จานเสิร์ฟ
วิธีทำ: ซอสเลมอน
นำส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นเจลาตินและเนยสด ใส่ภาชนะผสมให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน นำส่วนผสมที่ได้ตั้งไฟกวนจนมีลักษณะข้น ใส่แผ่นเจลาติน และเนยสด คนส่วนผสมให้เข้ากัน
วิธีทำ: วิปปิ้งครีม
1. นำวิปปิ้งครีม ใส่ภาชนะผสมของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด ตีให้ขึ้นฟู
2. ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียน
3. นำไปตกแต่งหน้าเค้ก
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House