เแป้งเค้ก
2
ถ้วยตวง
ผงฟู
2
ช้อนโต๊ะ
วานิลลาผง
2
ช้อนชา
นมผง
1
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1/4
ช้อนชา
ไข่ไก่
3
ฟอง
น้ำตาลทรายป่น
3/4
ถ้วยตวง
นมสดรสจืด
1
ถ้วยตวง
เนยสดละลาย
2
ช้อนโต๊ะ (สำหรับทาตอนสุก)
ถั่วแดงกวน
1
กระป๋อง (สำหรับใส่ไส้)
ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-201 และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-51
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู วานิลลาผง นมผง และเกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ตีไข่ น้ำตาลทราย ด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด จนส่วนผสมขึ้นฟู
3. ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมแป้ง สลับกับนมสดรสจืดโดยเริ่มจากแป้งจบด้วยแป้ง ตีจนส่วนผสมเข้ากัน ตีพอเข้ากัน พักไว้
4. ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็กกดปุ่ม HOT POT โดยใช้อุณหภูมิ 300 องศาเซลเซียส หยอดแป้งแพนเค้กลงพอเกิดฟองอากาศทั่ว กลับด้านไว้ประมาณ 1 นาที
5. นำถั่วแดงกวนมาปาดบนแพนเค้กและประกบด้วยแพนเค้ก จัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House