SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม
โคนปีกไก่
500
กรัม
( เลาะเนื้อไก่ด้านบนรูดลงมาจากกระดูก )
น้ำตาลปี๊บ
2
ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำเม็ด
1
ช้อนโต๊ะ (ทุบหยาบ)
ซอสปรุงรส
1
ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
1
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1/2
ช้อนชา
หอมแดงเจียว
20
กรัม (สำหรับโรยหน้า)
ส่วนผสมซอสมะขาม
น้ำมะขามเปียก
1/2
ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ
1/2
ถ้วยตวง
น้ำซุบ
1/2
ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
1/4
ถ้วยตวง
น้ำปลา
2
ช้อนชา
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28K
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นโคนปีกไก่ ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน ใส่ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 3 ชั่วโมง
2. วางโคนปีกไก่บนถาดอบ นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนไฟล่าง ที่อุณหภูมิ 240 องศา ใช้เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก
3. จัดใส่จาน โรยหอมแดงเจียว เสิร์ฟพร้อมซอสมะขาม
วิธีทำซอสมะขาม
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะ ตั้งไฟเคี่ยวให้ข้นเล็กน้อย พักไว้ให้เย็น
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House