SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม:
ไก่
1
ตัว ( น้ำหนักประมาณ 1.5 กิโลกรัม )
น้ำมันมะกอก
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง
2
ช้อนชา
เกลือป่น
2
ช้อนชา
โรสแมรี่
1
ช้อนชา
ใบไทม์
1
ช้อนชา
ผงปรุงรส
1/2
ช้อนชา
พริกไทย
1/2
ช้อนชา
แครอท
30
กรัม **
หอมใหญ่
30
กรัม **
เซเลอรี่
20
กรัม **
โรสแมรี่
10
กรัม **
ใบไทม์
10
กรัม **
หมายเหตุ ** สำหรับใส่ตัวไก่
ส่วนผสม : ซอสแบล็คเคอร์เรนท์
น้ำซุป
4
ถ้วยตวง
แบล็คเคอร์เรนท์
2
ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
1
ถ้วยตวง
เนย
30
กรัม
หอมหัวใหญ่
20
กรัม
เกลือป่น
2
ช้อนชา
พริกไทยป่น
1
ช้อนชา
แป้งข้าวโพด
1/4
ถ้วยตวง **
น้ำ
1/4
ถ้วยตวง **
หมายเหตุ ** ผสมให้เข้ากัน
วิธีทำ (ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28K)
1. นำน้ำมันมะกอก น้ำมันหอย น้ำตาลทรายแดง เกลือป่น โรสแมรี ใบไทม์ ผงปรุงรส และพริกไทย ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน ใส่ไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำแครอท หอมใหญ่ เซเลอรี่ โรสแมรี่ และใบไทม์ใส่ในตัวไก่ ใช้ไม้กลัดไว้ พักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง หรือ นำเข้า ตู้เย็น พักไว้ประมาณ 1 วัน
2. วางบนตะแกรงอบ ปิดตัวไก่ด้วยกระดาษฟอยล์ นำเข้าเตาอบโดย วางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและ ไฟล่างอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 25 - 30 นาที แล้วนำกระดาษฟอยล์ออก อบต่ออีกประมาณ 25 - 30 นาที โดยใช้อุณหภูมิเท่าเดิม หรือจนกระทั่งสุก
3. หั่นเป็นชิ้น เสิร์ฟพร้อมซอสแบล็คเคอร์เรนท์
วิธีทำซอสแบล็คเคอร์เรนท์
1. ผัดหอมหัวใหญ่กับเนย ให้สุก
2. เติมน้ำซุป แบล็คเคอร์เรนท์ น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยป่นและส่วนผสมแป้งข้าวโพด คนส่วนผสมให้เข้ากัน ต้มต่อจนแป้งสุก
3. ตักน้ำซอสราดไก่อบ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House