กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ไดฟูกุไส้ถั่วแดง

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม

    แป้งข้าวเหนียว

    120

    กรัม

    แป้งข้าวโพด

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    80

    กรัม

    น้ำ

    3/4

    ถ้วยตวง

    สีชมพูเล็กน้อย

     

     

    แป้งข้าวโพด

    1

    ถ้วยตวง (สำหรับทำนวล)

    สตรอเบอร์รี่สด

    10

    ลูก

    ส่วนผสมไส้ถั่วแดง

     

     

    ถั่วแดงเม็ดเล็ก

    1

    ถ้วยตวง ( แช่น้ำไว้ 3 ช.ม.)

    น้ำตาลทราย

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำ

    1/2

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-201
    วิธีทำ
    1. นำแป้งข้าวโพดสำหรับทำนวล ใส่ลงในกะทะ คั่วแป้งให้สุกโดย กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 300 W คั่วโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที หรือจนแป้งสุก พักไว้ให้เย็น
    2. นำ แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวโพด น้ำ และสีผสมอาหาร ใส่ในกระทะคนให้เข้ากัน วางบนเตา กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 600 W กวนให้แป้งสุกและมี ลักษณะใส ตักขึ้นวาง บนแป้งนวล
    3. ตัดแป้งแบ่งเป็นก้อน ๆ ละ 20 กรัม แผ่เป็นแผ่นบางๆ ใส่ไส้ถั่วแดงและสตรอเบอร์รี่ที่ปั้นไว้เตรียมหุ้มให้มิด
    4. จัดเสิร์ฟ
    วิธีทำไส้ถั่วแดง
    1. ใส่ ถั่วแดงเม็ดเล็ก น้ำตาลทราย และน้ำ ลงในหม้อ กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่ม ตั้งกำลังไฟ 600 W ต้มจนถั่วแดงสุก
    2. นำไปปั่นให้ละเอียด แล้วนำมากวนให้แห้งอีกครั้ง พักไว้ให้เย็น
    3. ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ก้อนละ 20 กรัม พักไว้