ส่วนผสม
แป้งข้าวเหนียว
120
กรัม
แป้งข้าวโพด
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
80
กรัม
น้ำ
3/4
ถ้วยตวง
สีชมพูเล็กน้อย
แป้งข้าวโพด
1
ถ้วยตวง (สำหรับทำนวล)
สตรอเบอร์รี่สด
10
ลูก
ส่วนผสมไส้ถั่วแดง
ถั่วแดงเม็ดเล็ก
1
ถ้วยตวง ( แช่น้ำไว้ 3 ช.ม.)
น้ำตาลทราย
1/2
ถ้วยตวง
น้ำ
1/2
ถ้วยตวง
ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-201
วิธีทำ
1. นำแป้งข้าวโพดสำหรับทำนวล ใส่ลงในกะทะ คั่วแป้งให้สุกโดย กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 300 W คั่วโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที หรือจนแป้งสุก พักไว้ให้เย็น
2. นำ แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวโพด น้ำ และสีผสมอาหาร ใส่ในกระทะคนให้เข้ากัน วางบนเตา กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 600 W กวนให้แป้งสุกและมี ลักษณะใส ตักขึ้นวาง บนแป้งนวล
3. ตัดแป้งแบ่งเป็นก้อน ๆ ละ 20 กรัม แผ่เป็นแผ่นบางๆ ใส่ไส้ถั่วแดงและสตรอเบอร์รี่ที่ปั้นไว้เตรียมหุ้มให้มิด
4. จัดเสิร์ฟ
วิธีทำไส้ถั่วแดง
1. ใส่ ถั่วแดงเม็ดเล็ก น้ำตาลทราย และน้ำ ลงในหม้อ กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่ม ตั้งกำลังไฟ 600 W ต้มจนถั่วแดงสุก
2. นำไปปั่นให้ละเอียด แล้วนำมากวนให้แห้งอีกครั้ง พักไว้ให้เย็น
3. ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ก้อนละ 20 กรัม พักไว้
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House