เมื่อวันพุธ ที่ 19 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ชาร์ป กรุงไทยการไฟฟ้า จับมือกับ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ หรือ พีไอเอ็ม จัดกิจกรรม SHARP Cooking Workshop ภายใต้หัวข้อ เทคโนโลยีครัวยุคใหม่ ตอบโจทย์คนรักการทำอาหาร จัดขึ้นที่สถาบันสอนทำอาหาร Food Academy ถนนแจ้งวัฒนะ โดยได้รับเกียรติจาก คุณสุปิยะ ตันศรีสวัสดิ์ Senior General Manager Business Networking Management Division, รศ.ดร.เปรมฤทัย แย้มบรรจง รองคณบดีฝ่ายอำนวยการ PIM Food Academy รักษาการผู้อำนวยการศูนย์ PIM Food Academy และคณะผู้บริหารจากสถาบันฯ ให้การต้อนรับทีมงานบริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด นำทีมโดยคุณนงเยาว์ ภูริกิตติ ผู้จัดการแผนกโภชนาการ พร้อมทีมงานโภชนากรสัญจร
สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปเป็นจำนวนมาก โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน พร้อมสินค้าชาร์ปราคาพิเศษ และกิจกรรมแจกของสมนาคุณ โดยสูตรเด็ดที่ทีมโภชนากรได้นำมาสาธิตให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้ทดลองเรียนกันได้แก่ เมนู “เค้กชิพฟ่อนมะพร้าวอ่อน” ทำจากหม้อทอดไร้น้ำมันชาร์ป รุ่น 7 ลิตร และเครื่องผสมอาหารชาร์ป ตามด้วยเย็น ๆ เพิ่มความสดชื่นอย่าง “เสาวรสบลูฮาวายสมูทตี้” ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยเครื่องปั่นพลังสูงชาร์ป รุ่น 2 ลิตร EMC-15
ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เห็นว่า เครื่องครัวชาร์ปใช้งานง่าย สะดวก สามารถทำเมนูต่าง ๆ ได้หลากหลาย ช่วยเนรมิตให้ทุกเมนูเป็นเรื่องง่าย แถมผู้ร่วมกิจกรรมยังได้สูตรอาหาร พร้อมเคล็ดลับดี ๆ จากโภชนากรชาร์ป เพื่อกลับไปทำอาหารเองที่บ้านอีกด้วย